[Illust] My yaoi illustration portfolio

posted on 25 Aug 2011 21:16 by fugitive in Illustration
ตั้งชื่อเอ็นทรี่เสียดุเดือด
 
วันนี้อุตส่าห์เป็นวันว่างของเราทั้งที ตั้งใจจะตอบเม้นท์ ไปเม้นท์บล็อกให้ครบแท้ๆ แต่ตาจะปิดแล้ว ไปๆมาๆกลับไปดูบล็อกเก่าที่จะขุดอเลนคันดะมาอัพ ดันไปเจอเอ็นทรี่รวมภาพวาดสีน้ำ(วายๆ) ตอนนั้นกลัวจะโดนโฟโต้แบนเลยไม่เอาภาพลงทั้งหมด
 
คราวนี้เพื่อให้สมดังใจหมาย ขอรวบรวมภาพวาดสีน้ำ (วาย) ทั้งหมดในชีวิตเดี๊ยน (เพราะคิดว่าคงไม่วาดอีกแล้วมั้ง) ส่วนภาพสีน้ำไม่วาย (เผื่อใครอยากดู) ไปที่ http://jjapha.exteen.com/20080811/water-color-painting  ได้เลยเคอะ
 
เรียงลำดับเลยนะคะ
 
จริงๆมีวาดตั้งกะ ป.3 นะ แต่อันนั้นไม่วายอะ แล้วก็ประมาณ ป. 6 ม. 1 - ม.4 วาดภาพสีน้ำเรื่องรันม่าครึ่งไว้ 2-3 รูปมั้ง (ไม่นับว่าวายหรอกนะ)
 
ดังนั้นชีวิตอิชั้นก้าวเข้าสู่โลกวายด้วยภาพแรกในปี 1996 ฮร่า (2539 เข้ามหาลัยพอดี)
 
ประเดิมรูปแรก
 
น่าจะบ้า RG VEDA ตั้งกะอยู่ ม.4 มั้ง แต่ไม่ได้วาด จริงๆรูปนี้น่าจะวาดตอน ม.5 ด้วยซ้ำ (ป้าเอ็นท์ตอน ม.5 จ้ะ สมัยโน้นยังมีสอบเทียบอยู่) แล้วก็เป็นรูปที่วาดตอนได้เข้า Acho แล้วก็ได้ลง A.M. ฉบัับที่ 13 (มั้ง) (เลขมงคลมาก) เอาเหอะ ตอนนี้มันก็เป็นอดีตไปแร้น ว่าแต่ผ่านมาตั้ง 15 ปี สียังไม่มีเปลี่ยนแปลง
 
 
ตามด้วยภาพที่สองชื่อ ซากุระแด๊กเด็ก ภาพนี้เหมือนเซย์ชิโร่เป็นแมลงช้างขุดหลุมทรายดักแด๊กซูบารุไงไม่รู้
 
 
ภาพต่อมา เลือดสาดในคืนวันเพ็ญ (เหรอ) ตกลงข้างหลังจะวาดรูปโลก หรือวาดพระจันทร์ก็จำไม่ได้แล้ว
 
 
ตอนนั้นเป็นช่วงที่ติดลอกเส้นของ clamp มาก พอต่อมาได้เข้า Acho แล้วได้อ่านโดของอาจารย์ท่านโน้นท่านนี้ เลยลอกเส้นของคนโน้นคนนี้มามั่วไปหมด ภาพข้างบนก็น่าจะลอกเส้นอาจารย์ใครสักคนมา แต่จำชื่อไม่ได้แล้ว (และฮิเอเป็นเสะค่ะ ความสูงไม่มีผลแนวราบ วะ 55555)
 
 
ช่วงนั้นทำงานขายของอะไรสักอย่างของจุฬา ที่คณะพาณิชย์ศาสตร์และการบัญชี จัดเป็นบริษัทแล้วให้เด็กๆสมัครเป็นพนักงาน แบ่งทีมไปขายของ แข่งกันว่าใครได้ยอดขายสูงที่สุด (ไม่รู้ตอนนี้ยังมีอยู่หรือเปล่า) โปรโมชั่นของพี่ตอนนั้นคือ ซื้อคุกกี้ 3 กล่องแถมภาพวาด 1 รูปตามรีเควส
 
ภาพคุรามะข้างบนคือของแถมคุ้กกี้จ้ะ
 
 
ช่วงนั้นจะฮิตซีร๊อกซ์นิยาย(วาย)ที่พี่ๆในกลุ่มเขียนกัน ช่วงนั้น outlander กำลังมาแรงแซงโค้งด้วยนักเขียนได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่อง "ตามหัวใจไปสุดหล้า" แล้วหมั่นไส้นางเอกเหลือกำลัง จึงออกมาเป็น ตามหัวใจไปสุดหล้า เวอร์ชั่นวาย เล่นเอาพี่ๆน้องๆ เซียนทั้งหลาย วาดอิลัสเรื่องนี้กันให้มัน (ถ้าจำไม่ผิด 4 จตุรเทพ วาดภาพเรื่องนี้กันหมดทุกคน)
 
 
ต่อมาก็เรื่องแองเจลลิค เป็นเกม หรืออะไร ไม่อาจทราบได้ ดิฉันก็เป็นพวกตามกระแส บ้าไปกับเค้าด้วย เลยจับคู่หนุ่มๆกันให้เพลินอุรา แถมวาดโดไว้ด้วย 16 หน้า อยากเอาลงเหมือนกัน แต่ขี้เกียจต่อแสกนเนอร์ แถมลายมือสุดฉ่อยคาดว่าจะอ่านไม่ออกเอา
 
คู่บน แรนดี้Xมัลเซล
 
 
ออสการ์ (เดอลา ฮูลา ฮูล่า (ช่วงนั้นมีแป้งเย็นยี่ห้อนี้อยู่) X รูมิเอล
 
 
คลาเวียส X จูเลียส
 
(ผมทอง) คิ้วคลาเวียสเลอะสีดำด้วย ถูๆไถๆ แก้ไขก็ได้เท่านี้แล

อีกจั๊กรูป หมดแระ จับคู่อื่นไม่ออก (ยังเหลือลูวาร์ โอลิเวีย แล้วก็ซาเฟล)

ถ้าจำไม่ผิดวาดภาพจากอิมเมจนิยายของน้องขวัญ 3 (ตอนนั้น Acho มีอยู่ 3 ขวัญ 1. ขวัญลามก (เดี๊ยนเอง) 2. ขวัญเรียบร้อย (เพื่อนสนิทเรา เรียบร้อยมากแต่นั่นแหละสาววายตัวแม่) 3. ขวัญ 3 เรื่อง sleeping child ประมาณนี้

ต่อมาก็เฮ-บันริ-บันทู อ๊ะๆอย่างงว่าทำไมเหมือนเห็นกันไปแล้วนะคะ ก็คือไปขุดรูปจากในบล็อกเก่ามารวมไว้ที่นี่ไงคะ (เหมือนจะบอกไปแล้ว....ง่ะ ง่วงเรื่อยๆแล้ว...ฮือ อุตส่าห์ว่างทำไมง่วงจัง)


ภาพนี้วาดจากอิมเมจนิยายของพี่แอ้ว เค้าจำไม่ได้แล้วว่าชื่ออะไร ชื่อเรื่องน่าจะ living in sin (หรือเปล่า???) ภาพจริงขนาดใหญ่กว่า A3 จำได้ว่าวาดนานมาก วาดนานเพราะนั่งเก็บดีเทลตรงต้นไม้นี่แหละ ...... = =; 

รูปนี้วาดให้พี่ส้ม วาดตามรีเควส ตำแหน่งมือ โพสิชั่นอะไรเจ๊กำหนดหมด เดี๊ยนไม่ผิดนะเคอะ

Outlander กันอีกที ซีนไปติดอยู่ที่โอเอซิสสสสส (คนอ่านก็ออกเสียงซี้ดดดดดด (ดูดน้ำลายเข้าปาก) ตามไปด้วย)

วาดเป็นของขวัญวันเกิดให้น้องที่รู้จักกัน วาดตามรีเควส ดังนั้นเดี๊ยนก็ไม่ผิดอีกแระ 5555


วาดให้มุจัง (เรน) ตัวละครในนิยายของมุจัง

ภาพการ์ดปีใหม่ ตอนนั้นกำลังติดลอกเส้นอาจารย์โอกิ มามิยะ

วาดตัวละครในการ์ตูนของอาจารย์โอกิ แต่จำชื่อไม่ได้อร้ะ มาจากเรื่อง Arty Square
 

คู่ฮีโร่ X ดิวโอ้ จากกันดั้มวิง ว่าแต่ว่าทำไมฮีโร่เป็นรูปปั้นหว่า แล้วดิวโอ้ จะเอาเคียวไปเกี่ยวข้าวใช่ไหมนั้น

ต่อไปก็ วาเทคเทล (Vartrag Tale) วาดให้พี่แอบเปิ้ลเป็นของขวัญวันเกิด ว่าแต่ว่าฉานวาดใครเนี่ย จำไม่ได้เลย ลอกภาษาเยอรมันจากหนังสือ ประมาณว่า วันนี้อากาศร้อนมั้ย?

อันนี้ไม่มีที่มา (หรือมี จำไม่ได้) ตอนลงบล็อกเก่าตัดมาแต่ส่วนครึ่งบนเพราะกลัวโดนแบ